1 :Tác dụng chữa bệnh của ba kích
Theo Đông y: Ba kích vị cay chát ngọt, tính ôn, vào kinh can thận có
những tác dụng chính như sau:
Tác dụng
ấm thận, tráng dương, khỏe gân cốt, trừ phong thấp.
Nước sắc
ba kích có tác dụng làm hạ huyết áp, tăng sức dẻo dai, tăng sức đề kháng của cơ
thể
Rượu
ba kích có tác dụng: Tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới, bổ
thận tráng dương, kiện gân cốt
Tác dụng
kéo dài thời gian quan hệ, trị bệnh xuất tinh sớm
Tác dụng
chữa chứng di mộng tinh ở nam giới
2 :Đối tượng sử dụng
Người
muốn tăng cường năng lực phòng the, kéo dài thời gian yêu (Dùng cho cả nam và nữ)
Người bị
liệt dương, suất tinh sớm nên dùng ba kích ngâm rượu.
Người mắc
chứng di mộng tinh.
Người
bình thường dùng rượu ba kíchh hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe, tăng
sức dẻo dai
Người
trung niên và người già dùng rượu ba kích giúp kiện gân cốt
Các
quán ăn, khách sạn, nhà hàng dùng rượu ba kích sẽ là một loại đồ uống giúp
khách hàng có những trải nghiệm khó quên.
Có thể
dùng rượu ba kích trong những cuộc vui của cơ quan, gia đình trong mỗi cuộc
vui.
Kiêng kỵ:
Người
âm hư hỏa vượng (sốt nhẹ về chiều) táo bón không dùng được.
3 :MỘT SỐ BÀI THUỐC CÓ VỊ BA KÍCH
1. Ngâm rượu ba Kích
a. Ngâm đơn vị chỉ có ba kích:
Ba kích tươi sau khi rửa thật sạch, bỏ lõi, tùy vào mục đích sử dụng mà có
những cách chế biến khác nhau. Cách chế biến đơn giản nhất đó là ngâm rượu. Với
1 kg ba kích tươi,sau khi bóc lõi có thể ngâm từ 2-4 lít rượu. Nếu cho nhiều rượu
quá nhiều mùi vị, màu sắc của ba kích sẽ ko được đậm đà. Thường để dùng cho cá
nhân thi thoảng uống vài chén cho khỏe là ngâm với tỉ lệ 1kg/2 lít. Rượu ba
kích có màu tím, có mùi thơm, vị ngọt nhẹ rất dễ sử dụng.
b. Ngâm phối hợp nhiều vị
Thành phần:
Ba kích tím loại tươi : ……….. 1kg
Dâm
dương hoắc khô: ……….. 0.5Kg (Giá bán: 125.000đ/0.5kg)
Nấm
ngọc cẩu khô : …………… 0.5Kg (Giá bán: 450.000đ/0.5kg)
Sa sâm, câu kỷ tử , đỗ trọng, đương quy, cam thảo, đại táo mỗi vị 100g
Cách ngâm: Phối hợp các vị thuốc
trên ngâm với 7 lít rượu trắng, ngâm trong thời gian 20-25 ngày là có thể dùng
được. Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 2 ly nhỏ.
2. Cách sử dụng ba kích cho người không uống được rượu.
Bạn muốn tăng cường sinh lý, nhưng bạn không thể uống rượu vì lý do sức khỏe,
hoặc đang buộc phải kiêng rượu vì một lý do này đó. Bạn có thể áp dụng cách sắc
thuốc ba kích để sử dụng. Trong trường hợp này bạn hãy tham khảo bài viết
: Cách chế biến ba
kích cho người không uống được rượu
3. Ba kích làm thuốc chữa thận hư:
(Nam giới liệt dương, xuất tinh sớm, phụ nữ khó thụ
thai, dương hư) có thể dùng 1 trong 2 bài sau:
Bài 1: Ba kích, đảng sâm, phúc bồn tử, thỏ
ty tử, thần khúc (tất cả 300g); Củ mài núi khô 600g. Đem các vị trên, tán bột mịn
làm hoàn 10g với mật ong. Ngày uống 2-3 lần/ 1 hoàn.
Bài 2: Ba kích, cốt toái bổ, đảng sâm, nhục
thung dung, long cốt tất cả 300g; Ngũ vị tử 150g. Làm hoàn mềm 10g với mật ong.
Ngày uống 2-3 lần/1 hoàn.
4. Chữa gân xương yếu, lưng, đầu gối đau buốt :
Bài 1: Ba kích, đỗ trọng bắc tẩm muối
sao, nhục thung dung, thỏ ty tử, tỳ giải tất cả 400g; Hươu bao tử: 1 bộ. Các vị
trên làm hoàn cứng to bằng hạt đỗ xanh. Mỗi lần uống 6g thuốc hoàn/3 lần/ngày.
Bài 2: Ba kích nhục 10g, thục địa 10g,
nhân sâm (hoặc đảng sâm) 4g, thỏ ty tử 6g, bổ cốt toái 5g, tiểu hổi hương 2g,
nước 600ml. Sắc còn 200ml, chia ba lần uống trong ngày. Dùng chữa nhũng người
già yếu chân gối, tê mỏi.
4 :Cách chế biến ba kích làm
thuốc
1.
Cách chế biến thành ba kích khô :
Rễ cây đào về cắt bỏ
cổ rễ và rễ con, chỉ lấy phần củ có đường kính 0,5cm trở lên
Phơi nắng cho héo rồi
dùng chày gỗ đập nhẹ cho bẹp phần thịt (tránh dập nát)
Tiếp tục phơi, sấy
khô, thịt sẽ biến thành màu tím hoặc hồng tím, có nhiều chỗ đứt sâu để lộ lõi gỗ
nhỏ bên trong
Cuối cùng là cắt
thành từng đoạn ngắn 10cm và sử dụng
2.
Cách chế biến ba kích tươi
Củ ba kích sau khi
thu hái về sẽ được rửa sạch và phơi ráo nước
Dùng dao khía nhẹ
vào phần thịt củ ba kích để lộ ra phần lõi, dùng dao tách phần thị và rút bỏ
lõi
Phần thịt của ba
kích sẽ được dùng làm thuốc ( thường để ngâm rượu) bỏ phần lõi, không sử dụng.
Lưu ý: Cẩn thận với ba kích giả, ba kích trắng :
Ba kích tím là một loại biệt dược đặc
biệt tốt cho sức khỏe, vì vậy giá bán ba kích tím hiện nay không hề rẻ : Giao
động từ 300.000đ/1Kg đến 500.000đ/1Kg loại tươi. Để thu được 1Kg ba kích
không hề đơn giản:
Người đào ba kích phải trèo đèo lội suối
hàng truc Km đường rừng: Ngày nào may mắn thì đào được vài ba kg ba kích, có
ngày đi chỉ được 1Kg, có khi không được Kg nào.
Vất vả là thế thì làm sao giá rẻ được ạ.
Ấy mà vẫn có nhiều nơi người ta giao bán ba kích với giá vô cùng rẻ mạt: Chỉ 150.000đ/1Kg, thậm chí có những nơi bán cả dưới cái giá 100.000đ/1Kg.
Chúng ta hãy cùng nhau đặt ra một câu
hỏi: Tại sao lại có giá rẻ như vậy ?
Vâng: Có rất nhiều độc giả đã gọi điện
cho chúng tôi và tâm sự rằng: Sao tôi mua ba kích ở địa chỉ này, địa chỉ kia
khi ngâm rượu, sao rượu ba kích của tôi lại không có màu tím. Câu trả lời chính
xác đó là: xin chia buồn cùng bạn Bạn đã mua phải loại củ không phải là ba kích
mà có lẽ đó chính là ba kích trắng
Lưu ý:
Hiện nay có nhiều củ rất giống ba kích, tránh nhầm lẫn, và đặc biệt trong tự
nhiên hiện nay có hai loại ba kích là ba kích tím và ba kích trắng ( Ba kích
trắng có vị ngái, ngâm rượu không chuyển màu tím, và không có tác dụng chữa
bệnh)
Liên hệ : 0915.519.689 - 0966.736.882 để mua hàng chuẩn và giá cả tốt nhất.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét